Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói lên màu cực chuẩn

Tóc màu khói đang trở thành xu hướng mới lên ngôi và được nhiều bạn trẻ yêu thích trong những năm gần đây. Nếu muốn đổi tóc sang màu này nhưng ngại đến spa, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà. Tham khảo ngay Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói lên màu cực chuẩn dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói lên màu cực chuẩn

Bước 1: Nâng sáng màu tóc

Để mái tóc màu khói lên màu chuẩn và đẹp, việc nâng sáng màu tóc là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Muốn thực hiện được một mái tóc màu khói đẹp trước tiên bạn phải nâng sáng màu tóc (còn gọi là tẩy tóc). Tóc phải đạt tới cấp độ 9, 10 mới đạt

Để nâng sáng tóc nên dùng bột tẩy tóc, chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu lớn để an toàn và thân thiện với tóc. Khi bôi thuốc tẩy tóc lên đầu nên bôi thuốc tẩy tóc cách trân tóc 1,5cm trước sau đó mới bôi tiếp phần chân tóc.

Công thức bột tẩy= 60% + Oxy = 40% (Tỉ lệ 6 :4 )

Quét đều bột tẩy lên tóc, để lưu thuốc trong tóc trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút khi tóc đạt được tone màu yêu cầu tiến hành xả tóc và sấy khô.

Bước 2: Pha màu mục tiêu tiến hành lên thuốc.

Để pha thuốc nhuộm lên màu như ý muốn bạn cần cho mỗi loại đúng lượng, không tự ý thêm bớt theo sở thích.

Dưới đây là công thức nhuộm màu khói để bạn có thể áp dụng ngay:

Công thức:
– Pha thuốc nhuộm: 8.11+ 6.0+ blue+ hấp dầu +oxy 3% nhuộm từ chân đến ngọn (pha 1 phần 9% + 2 phần nước sạch= 3%) Tỉ lệ 8 + 0,6+ 0,4 + 1 hapdau ( hỗn hợp màu + oxy tỉ lệ 1+1

Thao tác nhuộm tóc

Đối với màu tone lạnh chúng ta tiến hành lên thuốc phần chân tóc trước. Sau khi phần chân tóc đạt yêu cầu chúng ta tiến hành chải thuốc phần thân và ngọn tóc để chừng 30 – 45 phút khi thấy tóc lên màu đồng nhất thì tiếng hành xả tóc lại với nước,  sau đó cho dầu xả vào tóc massage 3-5 phút (không dùng dầu gội).

Một số công thức qua chế thuốc nhuộm màu khói khác

Công thức nhuộm tóc màu khói tím (Ash violet):

Công thức: 8.1 = 60% + 6.0 = 25% + Mix ash =10% + Mix violet = 5% + Oxi 3 = 100%

(Tỉ lệ tương ứng = 6 :2,5  : 1  : 0,5  : 10)

Tỉ lệ màu Mix đóng vai trò khử đi phần sắc tố vàng giúp màu cuối cùng khi lên tóc đẹp hơn. Thế nên khi pha màu bạn hãy lấy một lượng nhỏ vừa đủ, trộn quá nhiều violet sẽ làm lệch màu mục tiêu có thể sẽ thành màu khói tím không mong muốn.

Công thức nhuộm tóc lên màu khói xanh

Lên thuốc – 8.1 (70%) + 0.11 (25%) + blue (2,5%) + 3.0 (2,5%) + 0xi 3 hoặc Oxi 6 (100%)

Quét thuốc đều lên trên chân tóc sau đó đợi tầm 30 – 40 phút sẽ thấy tóc lên màu đồng nhất thì bạn tiến hành xả nước và sử dụng dầu gội pha loãng gội nhẹ cho tóc.

Nếu không tự tin có thể tự pha và nhuộm tóc tại nhà, bạn nên đến các salon vì thợ ở đây có nhiều kinh nghiệm sẽ nhuộm đẹp và khiến tóc lên màu chuẩn hơn. Để giữ màu nhuộm trên tóc được lâu, nên chọn các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm. Uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa biotin, collagen, vitamin C, vitamin H… để tóc luôn chắc khỏe và suôn mượt.

Hi vọng rằng qua bài viết Cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói lên màu cực chuẩn trên đây bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công với mái tóc có màu ưng ý.

Xem thêm: https://landescotesud.com/best-hard-floor-canister-vacuum-in-2022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *