Nguyên nhân nổi mụn ở mũi – Nổi mụn ở mũi có phải mụn trứng cá không

Vùng mũi là nơi hay nổi mụn nhất mà nhiều người hay mắc phải. Đặc biệt, lỗ chân lông ở vùng mũi này thường sẽ lớn hơn, to hơn so với các vùng da khác. Chính vì thế mà lỗ chân lông ở mũi rất dễ bị tắc nghẽn. Cùng tôi tìm hiểu sơ bộ về nổi mụn ở mũi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nổi mụn ở mũi có phải là mụn trứng cá hay không

Về cơ bản thì nổi mụn trên mũi cũng có thể gọi là mụn trứng cá. Thế nhưng trong một vài trường hợp nhấ định thì nhận định này sẽ không đúng. Trong số các loại mụn thường được chia ra mụn nhọt, mụn đầu đen, mụn khác, …

Đặc biệt trên mũi thường được biết tới thông qua làn da. Và thường có một vài biểu hiện cơ bản như: mụn mủ, mụn đầu đen, mụn đầu trắng.

Trong trường hợp lỗ chân lông ở mũi của bạn mà bị tắc sâu rất dễ gây mụn mủ và u nang. Và đặc biệt là để lâu thì nó sẽ sưng và cảm thấy đau rát khi chạm vào.

Nếu như bạn đang nổi mụn ở mũi thì các vùng xung quanh rất dễ cũng bị lây lan sang bởi ngón tay rất thích chạm lên vùng da mặt này do thói quen khó sửa.

Cũng giống như những tình trạng nổi mụn thông thường khác. Thì nổi mụn ở mũi chủ yếu cũng do tuyến mồ hôi tiết ra nhiều dầu khiến cho bã nhờn hoạt động liên tục và gây nổi mụn ở mũi.

Đọc ngay: Điểm mặt 8 dòng SERUM trị mụn tốt được ưa chuộng nhất năm 2019

Nguyên nhân khiến nổi mụn ở mũi

Trước khi phân biệt loại mụn thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem vì sao bản thân lại có mụn. Liệu nó có phải mụn trứng cá hay không.

Nổi mụn trứng cá thông thường sẽ do lỗ chân lông bị bịt kín. Lỗ chân lông mà khỏe mạnh sẽ được tuyến bã nhờn tiết chế và giúp cho làn da của bạn khỏe hơn. Trong một vài điều kiện nhất định thì tuyến bã nhờn này hoạt động quá công suất và khiến vùng mũi nổi mụn trứng cá.

Các bạn có làn da nhạy cảm thì cũng có thể là nguyên nhân khiến nổi mụn ở mũi. Về cơ bản thì hầu như ai cũng sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da hay kem dưỡng. Thế nhưng điều này vừa đúng cũng vừa là “chí mạng” với làn da nhạy cảm. Nếu như da bạn khỏe thì có thể áp dụng bình thường. Thế nhưng với làn da nhạu cảm thì không được như vậy, sử dụng quá liều lượng rất dễ kích ứng da khiến nổi mụn hoặc một số tác dụng phụ khác. Chính vì vậy, trước khi áp dụng mỹ phẩm cho làn da của mình thì các bạn cần phải thử với làn da xem nó có phù hợp không. Nếu không phù hợp thì hãy dừng ngay lập tức để theo dõi kết quả.

Một nguyên nhân khác khiến cho chị em nổi mụn đó là mắc bệnh viêm da dị ứng. Thông thường, viêm da dị ứng thường da các bạn tiếp xúc với những vật thể bụi bặm, có nhiều vi khuẩn thông qua làn da của mình. Chính vì vậy mà gây ra tình trạng nổi mụn trứng cá ở mũi.

Nếu bạn đang buồn bực, căng thẳng về một vấn đề gì đó cũng là một nguyên do làm nổi mụn ở mũi. Hãy cố gắng điều tiết lại tâm trạng của bản thân để đánh bay những nốt mụn ở mũi.

Trên đây là một vài thông tin về tình trạng nổi mụn ở mũi mà tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có một lượng kiến thức sơ bộ và tự mình tìm cách điều tiết về việc trị mụn.

Xem ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *