Quả bồ kết gội tóc nhuộm được không

Tóc nhuộm gội bồ kết được không? tại sao?

Từ xưa, bồ kết đã được sử dụng để gội đầu với công dụng cung cấp dưỡng chất cho tóc giúp mềm mượt và nhanh dài hơn. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn yêu thích sử dụng bồ kết và các thảo mộc tự nhiên để gội đầu. Tuy nhiên, đối với những bạn có mái tóc nhuộm lại lo lắng rằng sử dụng bồ kết sẽ khiến cho tóc nhuộm nhanh phai màu. Vậy tóc nhuộm gội bồ kết được không? tại sao?. Cùng tìm hiểu qua bài viết này với thuocnhuomtoc.org nhé.

TÓC NHUỘM GỘI BỒ KẾT ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều bạn cho rằng khi sử dụng bồ kết gội đầu sẽ làm phai màu tóc nhuộm. Bởi vì những bạn ấy cho rằng bồ kết tiết ra những hạt đen bám dần vào tóc, khi dùng nhiều lớp bám sẽ dày và đều làm cho tóc đen óng ả. Đây là những suy đoán vô căn cứ và hoàn toàn sai lệch.

Tóc nhuộm gội bồ kết được không?

Đầu tiên, chúng ta đi tìm hiểu xem những chất nào sẽ làm ảnh hưởng đến màu tóc nhuộm nhé. Những chất tẩy rửa cực mạnh sẽ làm thay đổi màu tóc của bạn, chúng có tất nhiều trong các sản phâm dầu gội công nghiệp. Các chất này giúp tẩy sạch bụi bẩn trên da đầu và đồng thời tác dụng đến lớp màng bảo vệ tóc và trung hòa lượng nước dưỡng ẩm. Khiến cho tóc trở nên yếu ớt và dễ bày màu hơn. Đặc biệt, tóc nhuộm thường bị hư tổn vì vậy sẽ có hiện tượng tóc khô và rụng.

Có thể bạn quan tâm: cách nhuộm tóc tại nhà bằng thuốc nhuộm – cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

Quả bồ kết gội tóc nhuộm được không

Vậy trong bồ kết có những thành phần nào? Bồ kết là loại trái tự nhiên và có nhiều tinh chất dưỡng tóc. Nếu bạn đã từng trực tiếp nướng và nấu bồ kết sẽ nhận ra khi bóp trái bồ kết, sẽ tiết ra một chất màu vàng nâu sánh đặc hòa vào nước mang một hương thơm dễ chịu. Đó chính là màu của chất Saponin. Cũng là một chất tẩy, nhưng Saponin có nguồn gốc tự nhiên vì vậy tác động lên tóc là rất nhẹ. Chúng chỉ giúp lấy đi lớp bụi, gầu và dầu trên mái tóc của bạn mà thôi. Saponin không mạnh đến mức có thể đánh bay màu tóc nhuộm. Ngoài ra, bồ kết mang đến các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Giúp cho mái tóc của bạn vừa mềm, giảm gãy rụng, tóc chắc khỏe từ gốc.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “tóc nhuộm gội bồ kế được không?” rồi. Bồ kết sẽ không làm mất màu tóc nhuộm và còn giúp cho mái tóc nhuộm hư tổn của bạn chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Hy vọng qua bài viết tóc nhuộm gội bồ kế được không? tại sao? có thể giúp bạn đọc bảo vệ được mái tóc của mình với bồ kết và đừng quên chỉ thỉnh thoảng mới đổi màu tóc một lần nhé, đừng nhuộm thường xuyên để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi và phụ hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *