Tìm hiểu về hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ

Đối với các tài sản có giá trị từ khá lớn, lớn đến rất lớn như nhà đất, bất động sản, động sản có giá trị cao thì việc xác lập hợp đồng đặt cọc khi mua bán là rất quan trọng. Điều này còn rất cần thiết, có thể nói là bắt buộc đối với các tài sản mà người mua chưa có đủ điều kiện về kinh tế để có thể chi trả hết và hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ sẽ vừa là căn cứ để đảm bảo quyền lợi của 2 bên, vừa là căn cứ về nghĩa vụ đối với bên mua, đó là phải hoàn thành số tiền còn lại trong thời hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng.

Vì sao hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ là giấy tờ tối quan trọng ?

Việc giao dịch, mua bán các căn hộ chung cư hiện nay đã được đa dạng hóa nhằm phục vụ nhu cầu của cả khách hàng và chủ sở hữu, cụ thể là chúng ta không những có thể mua được các căn hộ đã thi công xong mà còn có thể đặt hàng và mua trước các căn hộ chung cư sẽ hình thành trong tương lai. Ta có thể thấy rằng việc mua bán căn hộ trong tương lai có thêm nhiều rắc rối và rủ ro khác, vì vậy mà hợp đồng đặt cọc khi mua bán là rất quan trọng. Đây là căn cứ để người mua bắt buộc người bán phải bán cho mình phần căn hộ đó sau khi đã hoàn thiện trong tương lai, nếu không thì người bán phải bồi thường lại số tiền đặt cọc đó cho khách hàng https://alonhatro.com/

Tìm hiểu về hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ

Khi thiết lập hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ đã thi công xong hoặc sẽ hình thành trong tương lai, 2 bên cần lưu ý về các thông tin cần có trong hợp đồng như sau : đầu tiên là về họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ liên hệ rõ ràng và chính xác của cả hai bên. Số tiền cụ thể mà bên mua đã đặt cọc cho bên bán và số tiền còn lại cũng như thời gian, địa điểm hoàn thiện mà 2 bên đã thỏa thuận và đưa đến giao kết. Cuối cùng là chữ kí xác nhận vô cùng quan trọng trong hợp đồng.
 

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ

Nhiều người vẫn còn băn khoăn và không biết xác lập hợp đồng đặt cọc sao cho đầy đủ và phù hợp với quy định của pháp luật. Để phục vụ cho nhu cầu của người dân, các trang mạng internet chín thống đều có các mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ đạt chuẩn và các bạn có thể lên đó để tham khảo mẫu. Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ có cả bản tiếng anh và tiếng việt phù hợp cho cả đối tượng giao dịch là người Việt Nam hoặc nước ngoài. Các mục cũng được chú thích rất chi tiết và dễ hiểu, giúp quá trình hoàn thiện hợp đồng nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu về hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ

Cần kiểm tra các thông tin gì trước khi kí kết hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ ?

Như đã nói ở trên, việc mua bán các căn hộ hình thành trong tương lai chứa đựng nhiều rủi ro hơn và cần có sự tìm hiểu kĩ càng trước khi kí kết. Đầu tiên, khách hàng cần tìm hiểu xem chung cư, căn hộ đó đã có sổ hồng và các giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật hay chưa, tiếp theo là chính sách bảo trì, bảo dưỡng của căn hộ ra sao 

Tìm hiểu về hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộĐể việc mua bán, đặt cọc căn hộ hình thành trong tương lai được diễn ra an toàn và suôn sẻ, đòi hỏi cả 2 bên cần đạt được sự thống nhất trong thỏa thuận, khách hàng cần tự bảo vệ quyền và lợi ích của mình bằng cách tìm hiểu kĩ lưỡng các thông tin về căn hộ trước khi quyết định kí hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bật mí cách pha thuốc nhuộm tóc màu hồng lên màu đẹp và không phai

>>> Nâng cao chất lượng sống của gia đình bạn với Biệt Thự Đông Tăng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *