Mách bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, thì điện thoại giờ đây đã là một món vật dụng không thể thiếu của mỗi người, mỗi một loại điện thoại dù là to hay nhỏ,thông minh hay chỉ dùng để nghe gọi thì cũng đều sở hữu những tiếng chuông riêng của nó.

Làm sao để có thể tạo nhạc chuông cho Iphone hay các dòng máy khác để thay thế những bản nhạc chuông mặc định bằng những bản nhạc mà mình yêu thích. Hay chỉ đơn giản là muốn tạo bản nhạc chuông cá tính, hợp với sở thích cá nhân của mình.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách tạo nhạc chuông cho iphone .bằng ứng dụng iTunes

Tạo nhạc chuông cho iPhone theo các bước sau:

Bước 1: khởi động iTunes

Mở ứng dụng iTunes trên điện thoại iphone của bạn, tìm bài hát bạn muốn đặt làm nhạc chuông, sau đó, nhấn chuột phải vào bài hát đó chọn Get Info.

Bước 2: Chọn tab Options trong cửa sổ hiện ra

Tại ứng dụng iTunes ta chọn thời điểm cắt đoạn nhạc mình cần để làm nhạc chuông của bài hát ở mục Start và Stop. Sau đó, nhấn nút OK. Lưu ý: Tổng thời gian không quá 40 giây nhé.

Bước 3: Tạo bản AAC Versino cho bài hát

Sau khi đã kết thúc 2 buocs ở trên  iTunes sẽ chuyển sang màn hình danh sách bài hát, các bạn kích chuột phải vào file vừa rồi và chọn Create AAC Version.

Bước 4: Hiển thị File nhạc đã cắt để sử dụng làm nhạc chuông

Kết thúc bước trên iTunes sẽ chuyển đổi một bản nhạc mới nữa ở ngay cạnh bài hát gốc mà bạn vừa chọn, đó là đoạn nhạc bạn vừa cắt để sử dụng làm nhạc chuông. Tiếp tục bạn kích chuột phải vào file mới đó, chọn Show in Windows Explorer để mở thư mục chứa file đó ra.

Bước 5: Bạn tiến hành đổi đuôi nhạc chuông m4a sang thành m4r

Thư mục chứa file bài hát bạn vừa mới tạo sẽ mở ra. Nhưng file này có định dạng là m4a, trong khi đó định dạng để làm nhạc chuông iPhone là m4r. Vì thế, cần tiến hành đổi đuôi m4a thành m4r cho phù hợp.

Chú ý: Nếu các bạn không thấy xuất hiện phần đuôi file thì hãy vào Control Panel >> Folder Options. Trong cửa sổ Folder Options, các bạn chọn tab View rồi bỏ check ở ô Hide extensions for known file types.
 

Bước 6: Thêm file bài hát vào thư viện Tones

Bây giờ bạn chỉ cần di chuển file bài hát vừa tạo vào trong  iTunes để thêm vào thư viện Tones. Tại giao diện mục Tones, các bạn nhấn Ctrl+O, chọn file bài hát có đuôi m4r vừa tạo rồi nhấn Open.

Bước 7: Đồng bộ nhạc chuông trên iTunes và iPhone  

Khi đã xong tất cả những bước ở trên bạn phải tiến hành kết nối thiết bị vào máy tính để đồng bộ nhạc chuông. Trên giao diện chính của iTunes nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại như hình dưới, chọn Tones ở menu bên trái màn hình. Sau đó, ở cột bên phải tích chọn vào Sync Tones, rồi tích chọn tiếp vào All tones. Cuối cùng nhấn vào Sync để đồng bộ nhạc chuông.

Bước 8,: Thiết lập file bài hát và hoàn tất cài đặt tạo nhạc chuông cho iphone

Giờ hãy chuyển sang chiếc iPhone của bạn, chọn Setting và tìm tới mục Sound.Tại mục Sound, chọn phần Ringtone, các bạn sẽ nhìn thấy bản nhạc chuông mình vừa tạo, chọn nó để làm nhạc chuông cho những cuộc gọi sắp tới.

Với bài viết ở tên chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng iTunes. Bây giờ thì các bạn có thể thoải mái sử dụng những bài hát yêu thích để làm nhạc chuông  hay tạo một bản nhạc theo phong cách riêng cho “dế cưng” của mình rồi.Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *