Những ưu điểm và hạn chế của đèn led âm trần là gì?

Đèn led âm trần ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến, thay thế cho những loại đèn truyền thống trước đây bởi có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, bất cứ một sản phẩm nào cũng không tránh khỏi những hạn chế. Hãy cùng tìm hiểu xem, ưu điểm và hạn chế của loại đèn led âm trần là gì?

Đen led âm trần là loại đèn như thế nào?

Tên gọi đèn led âm trần được ghép từ đèn led và cách lắp đặt tạo thành. Đèn led âm trần còn được gọi là Led dowlingt. Loại đèn được lắp chìm hoặc lõm ở trong trần nhà, dưới lớp gỗ, xốp hoặc thạch cao. Chính vì thế mới có tên gọi âm trần.

Những ưu điểm và hạn chế của đèn led âm trần là gì?

Loại đèn này được cấu tạo rất đơn giản với 3 bộ phận chính gồm có vỏ đèn, chip led và phần nguồn. Phần vỏ đèn bao bọc ở bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ những bộ phận bên trong như mắt led. Còn chip led có khả năng biến điện năng thành quang năng, là bộ phận quan trọng nhất. Phần nguồn sẽ giữ nhiệm vụ duy trì sự ổn định của đèn khi hoạt động.

Đèn led âm trần sử dụng chip led phát sáng nên mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn so với các loại đèn truyền thống trước đây. Đèn âm trần cũng có tới 5 loại kích thước khác nhau, dễ dàng để lựa chọn, bao gồm: 300 x 300, 300 x 600, 300 x 1200, 600 x 600 và 600 x 1200 (mm).

Những ưu điểm và hạn chế của đèn led âm trần là gì?

Những ưu điểm của đèn led âm trần mang lại là gì?

Đèn led âm trần có thiết kế sắc sảo, thẩm mỹ cao và đang dần được thay thế cho các loại đèn máng âm trần truyền thống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm nổi bật của loại đèn này:

  • Trước tiên, đèn led âm trần có khả năng tiết kiệm lên tới 70% điện năng so với các loại máng đèn âm trần có sử dụng bóng huỳnh quang.
  • Thứ hai, đèn led âm trần có tuổi thọ cao hơn gấp 5 lần so với những loại máng đèn truyền thống, thời gian sử dụng có thể lên tới 40 nghìn giờ, tức là có thể lên tới 10 năm hoặc hơn. Trong khi đó, hiệu suất chiếu sáng có thể lên tới 90 Lm/w.
  • Thứ ba, đèn led âm trần sử dụng các chip led với công nghệ tiên tiến, giúp cho hiệu suất phát quang cao, không gây chói mắt khi phát sáng, an toàn cho thị giác của người dùng trong khi ánh sáng phát ra lớn.
  • Thứ tư, đèn được sử dụng tán quang và tấm kính quang học, giúp ta thấy được ánh sáng thông qua lớp tán xạ, không gây mỏi mắt do không chưa tia quang học, an toàn và tốt cho sức khỏe.
  • Thứ năm, tính thẩm mỹ cao. Loại đèn led âm trần có nhiều thiết kế khác nhau, dạng tấm mỏng, có thể là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật…phù hợp và tiết kiệm cho nhiều kiểu không gian.

Những ưu điểm và hạn chế của đèn led âm trần là gì?

Nhược điểm của đèn led âm trần là gì?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng đèn led âm trần cũng khó tránh khỏi những hạn chế trong quá trình lựa chọn và sử dụng. Nhược điểm của sản phẩm chính là giá thành. So với các sản phẩm đèn chiếu sáng khác ở trên thị trường, đèn led âm trần có giá thành khá đắt. Chính vì thế nhiều người sẽ e ngại khi quyết định lựa chọn chuyển đổi loại đèn sử dụng. Thậm chí có những mẫu đèn led âm trần, giá thành cao gấp 5 lần so với loại đèn thông thường.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt và bảo hành của loại đèn này cũng khá là phức tạp, đòi hỏi tay nghề và uy tín cao.

Tuy nhiên, so với những ưu điểm nổi bật mà đèn led âm trần mang lại, nếu xét về thời gian lâu dài, chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn đèn thông thường nên bạn có thể yên tâm.

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Những‌ ‌thông‌ ‌tin‌ ‌DN‌ ‌cần‌ ‌biết‌ ‌về‌ ‌hóa‌ ‌đơn‌ ‌điện‌ ‌tử‌ ‌có‌ ‌mã‌ ‌xác‌ ‌thực‌

>>> Lựa chọn bình phong đẹp và hợp phong thủy cần có những yếu tố gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *