Mách bạn một số biện pháp sửa nồi phở tại nhà hiệu quả

Thông thường khi nấu nướng nồi nấu phở sẽ dễ dàng nảy sinh hỏng hóc nếu không có sự bảo quản đúng cách, trong bài viết này bếp Thành Phát sẽ mách bạn một số lỗi kỹ thuật bạn có thể vận dụng để sửa nồi phở điện tại nhà.

  • Nồi phở được sử dụng thường xuyên nhưng không kiểm soát được lượng nước dẫn đến nước cạn hết gây ra cháy thanh nhiệt, đây là lỗi thông dụng nhất do nồi được sử dụng với hiệu suất cao nhưng lại không được chú ý tới lượng nước.
  • Cách vệ sinh nồi nấu phở sai quy trình, bề mặt không được lau khô kĩ làm nước đọng lại tạo nên vệt ố vàng, gây mất vệ sinh và để lại mùi. Hoặc khi nồi vẫn còn đang nóng do lượng nhiệt còn lại nhưng lại đổ nước vào để tổng vệ sinh dễ gây ra tình trạng ố trên bề mặt inox (lượng nhiệt đột ngột bị thay đổi).
  • Nguồn điện cung ứng không đồng đều dẫn đến dễ cháy nổ.
  • Tay dính dầu mỡ không lau khô, vặn quá nhanh các khớp nối trong quá trình nấu nước dễ dẫn đến hỏng hóc nhanh trong quá trình sử dụng.

Sử dụng nồi nấu phở với công suất lớn dễ gây hỏng hóc

Sử dụng nồi nấu phở với công suất lớn dễ gây hỏng hóc

Một số cách khắc phục sửa nồi phở đơn giản tại nhà

  • Bạn có thể hạn chế việc nước cạn cháy thanh nhiệt bằng cách cố gắng kiểm tra thường xuyên lượng nước trong nồi hoặc đánh dấu ngưỡng nước cố định trong nồi và khi vượt ngưỡng thì tiếp tục thêm nước vào nước tránh hỏng hóc.
  • Khi tổng vệ sinh nồi cần chú ý lau khổ thân nồi và thanh nhiệt.
  • Khi bắt đầu vệ sinh nồi cần chú ý tới thân nhiệt, chờ cho nhiệt độ thân nồi giảm xuống rồi hãy bắt đầu vệ sinh, tuyệt đối không dùng nước lạnh ngay sau khi sử dụng.
  • Kiểm tra dòng điện và hệ thống dây điện 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm / 1 lần để chắc chắn dòng điện đang sử dụng đủ độ an toàn, dòng điện 3 pha là một sự lựa chọn có thể xem xét về tính an toàn của nó.
  • Kiểm tra hệ thống van nước để tránh nước rò rỉ để đảm bảo độ an toàn cho việc sử dụng nồi phở.

Nhận biết cấu tạo nồi nấu phở để thuận tiện cho việc sửa chữa

Nhận biết cấu tạo nồi nấu phở để thuận tiện cho việc sửa chữa

Ngoài ra, bếp Thành Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa nồi phở uy tín, tin cậy, bảo hành tốt nhất cho khách hàng tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn đáp ứng và quy trình sửa chữa nhanh chóng để đảm bảo hiệu suất kinh doanh cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn và có được mức giá tốt nhất!

Hotline: 097.573.6565 & 094.573.825

Địa Chỉ: Khu Đô Thị Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Tham khảo: Dịch vụ sửa nồi phở, thay linh kiện tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *