Giảm mỡ bụng bia cho nam thật ra không hề khó thế nhưng bạn phải biết những điều này

Khi chúng ta già đi, dạ dày của chúng ta ngày một khỏe hơn, nguyên nhân là do đâu? Nhiều người sẽ vô tình nhận thấy rằng mình ngày càng có nhiều ngấn mỡ ở bụng và eo, sau đó dù có giảm bao nhiêu cũng không thể giảm được. Thật là lo lắng, thật ra bạn có để ý thấy bụng bia của mình cứ to dần lên chứ không phải hình thành trong một ngày hay một tháng. Tuy nhiên bạn có biết cách giảm mỡ bụng bia cho nam thật ra không khó như bạn nghĩ? Vâng đúng thế, chỉ cần bạn chú ý điều quan trọng cốt yếu.

Một số cánh mày râu thường chỉ làm duy nhất điều này để giảm mỡ bụng bia cho nam, nhưng thực sự nó có hữu ích không?

Đó là việc thực hiện những động tác gập bụng và đứng dậy. Tuy nhiên việc giảm mỡ bụng bia cho nam giới bằng cách này thực sự là vô ích. Bởi những động tác gập bụng và đứng dậy hầu hết sẽ làm cho các cơ trong dạ dày của bạn săn chắc hơn. Thực sự rất kỳ quặc nếu bạn muốn giảm bụng theo cách này.

Do đó nếu bạn muốn giảm bụng bia thì trước hết phải biết nguyên nhân vì sao bụng to lên trong khi mình không hề ăn hay uống bia quá nhiều.

Như các bạn đã biết, sự trao đổi chất của cơ bắp cao hơn sự trao đổi chất của chất béo. Khi bạn còn ở tuổi vị thành niên, bạn không béo. Khi đó, bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp và có mức trao đổi chất cơ bản cao. Một số người trẻ đạt hơn 1.900. Đây là một số liệu rất cao. Do đó lúc này cơ thể của bạn khó mà béo bụng được.

Tuy nhiên, khi tuổi tác càng cao, các cơ trong cơ thể mất dần đi, đặc biệt khi nam trong độ tuổi 25 và nữ 22 tuổi, cơ sẽ mất dần đồng thời sự chuyển hóa cơ bản giảm dần và dẫn đến mức tiêu hao năng lượng cũng giảm dần. Tuy nhiên, lúc này chế độ ăn uống của bạn vẫn giữ nguyên. Tức là năng lượng nạp vào> năng lượng tiêu hao nên trọng lượng cơ thể tăng lên hàng năm, đây là nguyên nhân cơ bản khiến bạn có bụng bia.

Vậy giảm mỡ bụng bia cho nam bằng cách nào thì được?

Vì vấn đề là bụng bia mất cơ do đó để giảm mỡ bụng bia thì tốt nhất bạn hãy bắt đầu với các bài tập cơ bắp. Có một số bài tập rất tốt cho việc tập luyện tại nhà: chống đẩy, squat, kéo – đẩy kiểu chèo thuyền.

Thứ hai là bạn nên tập trung vào các bài tập cho cơ ngực, cơ bụng và cơ đùi. Các bài tập này sẽ giúp tăng một số cơ. Sau khi các cơ được rèn luyện, hãy tập aerobic 20-30 phút. Từ đó bạn sẽ thấy hiệu quả được cải thiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó để giảm mỡ bụng bia cho nam thì có một cách khác đó là day các tĩnh mạch: các tĩnh mạch nằm ở nơi mỏng nhất của thắt lưng, ở hai bên, ngang với rốn, huyệt đạo này chính là huyệt giảm cân hiệu quả nhất cho cơ thể con người hàng ngày. Bạn có thể tiến hành xoa bóp để giúp giảm mỡ vùng eo và cũng có thể cải thiện hiệu quả chứng đầy bụng và táo bón, đồng thời làm phẳng bụng dưới.

Lưu ý là bạn nên thường xuyên xoa bóp theo nhịp mạch không những có thể làm giảm mỡ vùng eo mà còn chữa được nhiều bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, rong huyết bất thường của phụ nữ. Ngoài ra, nó còn có tác dụng cải thiện nhất định đối với cơ quan sinh sản của nam giới.

Thường xuyên gõ nhẹ theo nhịp đập có thể làm dịu gan và thúc đẩy túi mật, không chỉ vậy, nó còn có thể tăng tốc độ lưu thông của kinh mạch và khí và huyết của chúng ta, đồng thời còn giúp đẩy nhanh nhu động của ruột trong cơ thể. Từ đó có tác dụng nhuận tràng rất tốt cho người béo phì kiểu táo bón.

Cách làm: Dùng hai tay co thành nắm đấm, gõ nhẹ vào mạng sườn và bên dưới, từ 300 lần trở lên là phù hợp, không nên đánh quá mạnh nhưng tần suất phải nhanh, để một lúc sau sẽ cảm thấy ngứa và tê cứng. Thì đây chính là vị trí có mạch, có tác dụng làm tan gan khí.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể nằm trên giường và dùng tay đánh tan các tĩnh mạch (tức là phần mỡ hai bên thân và eo), với lực vừa phải khoảng 300 lần. Dành năm phút mỗi ngày để xoa bóp các tĩnh mạch có thể giúp bạn làm giảm hiệu quả việc sản xuất chất béo ở eo và bụng.

Bên cạnh đó, trong quá trình ăn uống thông thường chúng ta cũng nên chú ý đến việc kiểm soát lượng dầu và muối, bởi bạn có nhận thấy rằng càng lớn tuổi thì khẩu vị càng nặng và sự phụ thuộc vào dầu và muối càng lớn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gây nên bụng bia cho bạn. Do đó hãy nhớ cải thiện vấn đề này nhé. Trong điều kiện đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, bụng bia của bạn sẽ ngày càng nhỏ lại, với điều kiện là bạn phải kiên trì thực hiện nhé!

Xem thêm: Bí quyết giảm béo bụng cho các anh chàng có bụng bia một cách nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *