Tin đồn Fado lừa đảo? Có nên mua hàng trên Fado.vn không?

Gần đây có nhiều tin đồn cho rằng Fado.vn lừa đảo? Không biết nguồn tin này  xuất phát từ đâu, vì mình một khách hàng thân thiết của Fado.vn, đã có hơn 100+ giao dịch tại Fado. Các giao dịch của mình chủ yếu là các sản phẩm thuốc nhuộm tóc cao cấp từ Nhật, Đức, Pháp và trên Amazon. Mình cũng có mua nhiều đơn hàng khác như các sản phẩm đồng hồ và điện tử trên Fado, và mình rất hài lòng về dịch vụ của Fado. Tuy nhiên, có nhiều lúc hàng về khá trễ so với dự kiến, tuy nhiên vì là hàng order, nên cũng không thể tránh khỏi. Có lẽ, các bạn hay những tin tức trên các forum đã hiểu sai lầm về cụm từ  “lừa đảo”.

Bạn có hiểu đúng về từ “lừa đảo”

Lừa đảo là Hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Lừa đảo là thuật ngữ khoa học pháp lý xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua và được mọi người sử dụng rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Động cơ của người thực hiện hành vi lừa đảo là nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác hoặc làm cho người khác do hiểu sai sự thật mà tin tưởng ủng hộ mình.

Chính vì thế, một thương hiệu lớn như Fado.vn hoàn toàn không thể nào lừa đảo được. Nếu họ lừa đảo liệu họ còn có thể hoạt động đến ngày hôm nay không? Một bài viết trên forurm công nghệ lớn chia sẽ về một chủ đề ” Amazon247 có lừa đảo không”. Amazon 247 chính là Fado, sau một thời gian hoạt động Amazon247 đã đổi tên thương hiệu của mình thành Fado.

Các bạn thấy đấy, nếu hiểu sai về từ lừa đào sẽ gây ảnh hưởng đến tên thương hiệu của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

Ngày nay, khi con đường giao thương của Việt Nam đối với các nước khác đã được mở rộng. Tuy nhiên, để tự mình có thể đăt mua được những món hàng ở nước ngoài, trên những trang thương mại quốc tế thì cũng không dễ dàng gì. Mình một của hàng chuyên nhập khẩu các mặt hàng thuốc nhuộm tóc ở Pháp và Nhật bản để phân phối tại thị trường trường Việt nam. Tuy nhiên, mình cũng không thể tự mình mua và nhập hàng. Vì các khâu thanh toán, ship hàng, thuế hải quan rất phức tạp, khiến cho công việc order bị chậm trễ, không có sản phẩm cung  cấp cho thị trường.

Mình phần lớn đều sử dụng các dịch vụ mua hàng hộ, order để đặt mua các sản phẩm về. Trước khi sử dụng dịch vụ của Fado, mình thường tìm đến các saler chuyên nhận order hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên gặp rất nhiều điều không hay ho gì, nào là hàng về thiếu, hàng về phí cao hơn dự tính, hàng về bị chậm trễ lâu ngày khiến mình rất khó chịu. Sau đó, thông qua internet mình tìm đến Fado, một dịch vụ mua hàng trên Amazon mà mình cảm thấy khá chuyên nghiệp. Các sản phẩm mình đặt mua đều có số tracking để có thể check được đơn hàng, không lo rủi ro vì đây là một công ty lớn, có những chính sách đền bù mình thấy khá phù hợp. Đặc biệt, do mình nhập hàng thường xuyên nên có đăng kí các chương trình khuyến mãi của Fado, tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua hàng.

Theo cá nhân mình thấy thì Fado là một dịch vụ khá tốt, hoàn toàn uy tín và mua hàng rất an toàn. Khi chọn đặt mua hàng ở các seller kém chất lượng trên Amazon, sẽ được các nhân viên chăm sóc khách hàng của Fado gọi điện tư vấn về sản phẩm đó, để tránh được những rủi ro khi mua hàng trên Amazon. Tuy có nhiều lúc, hàng về khá trễ so với dự kiến, tuy nhiên là hàng order có thể gặp những sự cố ngoài ý muốn, chính vì thế mình cũng luôn thông cảm với Fado.

Mình thấy hiện nay có rất nhiều bài viết, tin đồn không chỉ riêng nói về Fado lừa đảo, mà có rất nhiều bài nói về Lazada, Shopee, hay Sendo,… những trang thương mại điện tử lón lừa đảo. Phần lớn các thông tin này đều không có những bằng chứng, hình ảnh chi tiết về lừa đảo. Theo mình nghĩ, các nguồn tin này thường xuyên phát từ những cá nhân, tổ chức cạnh tranh xấu, viết bài bôi nhọ các thương hiệu đối thủ của mình. Đây là một hình thức cạnh trang được cho là “bẩn”.

Trên đây là những chia sẽ cá nhân của mình về thương hiệu Fado, và mình có thể chắc chắn rằng Fado không hề lừa đảo khách hàng, vì đây là một thương hiệu lớn, đã và đang hoạt động rất tốt và có uy tín trên thị trường thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam. Hy vọng, qua bài chia sẽ này cũng sẽ giúp bạn đọc có thể giải đáp được tin đồn Fado lừa đảo, cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *