Một số chú ý nhất định phải ghi nhớ khi thi công bạt lót ao hồ

Nhiều công trình vừa hoàn thành thi công bạt lót ao hồ hdpe đã xẩy ra hiện tượng rò rỉ nước ra bên ngoài. Muốn phòng tránh được rủi ro không may này thì nhất định phải ghi nhớ một số điều dưới đây trong quá trình thi công.

Thi công bạt lót hồ nước cần lưu ý điều gì?

Một số chú ý nhất định phải nhớ khi thi công bạt lót ao hồ

Màng chống thấm HDPE HSE hay bạt lót hồ với nhiều ưu điểm nổi bật như bền dẻo dai, độ đàn hồi tốt và quan trọng là khả năng chống thấm nước tuyệt đối nên đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Nhưng trong quá trình thi công không thực hiện đúng các bước đúng tiêu chuẩn nên dẫn đến hiện tượng nước rỉ ra bên ngoài.

Thi công bạt lót ao hồ ngoài việc tuân theo các bước theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải đặc biệt chú ý đến một số điểm sau. Đầu tiên, cần phải sắp xếp tấm panel trong một ca làm việc vừa phải sao cho không lớn hơn khi hàn hay neo giữ.

Công tác chuẩn bị mặt bằng phải được đảm bảo với mặt bằng phải được làm bằng phẳng không được nhô lên nhô xuống và không được có các vật sắc nhọn có thể làm tổn hại hay đâm thủng bạt lót ao hồ. Mặt bằng phải được nghiệm thu và đạt thỏa thuận giữa bên chủ đầu tư và bên nhận thi công bạt lót hồ trước khi thi công.

Làm sạch mặt bằng trước khi thi công bạt lót ao hồ
Làm sạch mặt bằng trước khi thi công bạt lót ao hồ

Để đảm bảo an toàn khi bắt đầu thi công bạt lót hồ cần sử dụng vải địa kỹ thuật làm lớp lót bảo vệ dưới đáy hồ làm nhiệm vụ chính bảo vệ cho bạt lót tránh tiếp xúc trực tiếp với các vật sắc nhọn không mong muốn nhất là đối với các công trình yêu cầu chống thấm cao như xử lý rác thải, xử lý nước thải.

Đối với các công trình lót hồ nước hay hồ xử lý nước thải mà khi dẫn nước vào hồ sau khi làm xong để tránh hiện tượng bạt lót bị phồng lên do khí vẫn còn lót lại dưới đáy hồ vì vậy trong quá trình thi công bạt lót ao hồ cần lắp thêm các đường ống thoát khí để làm nhiệm vụ dẫn khí dưới đáy nền khi trải bạt lót ra ngoài để đảm bảo không có khí hơi còn sót lại và bạt lót được bằng phẳng. Khi đó dẫn nước vào ao hồ đảm bảo không có hiện tượng bạt bị căng phồng lên.

Trước khi thi công bạt lót hồ để đảm bảo đường hàn đạt chất lượng mong muốn tránh hiện tượng rò rỉ thì cần trực tiếp kiểm tra làm 1 vài mẫu đường hàn kép chồng mí rồi đem đi kiểm định độ kháng kéo và kháng bóc theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành đảm bảo mối hàn đạt chất lượng tức là kín mít không rò nước thì mới bắt đầu tiến hành thi công bạt lót ao hồ.

Tuyệt đối không trải màng chống thấm khi độ ẩm cao, có nước đọng hay thời tiết mưa to gió lớn. Nhớ là trải màng chống thấm tới đâu thì gia cố bằng bao tải cát để tránh hiện tượng gió thổi các tấm màng bị cuộn lại một đống.

Trải màng chống thấm tới đâu thì phải dùng bao cát gia cố tới đó

Công nhân thi công bạt lót ao hồ chỉ được sử dụng giày đế mềm và cố gắng trải cẩn thận để không có nếp nhăn giữa hai tấm màng. Tránh xe chạy trực tiếp trên bề mặt màng chống thấm và khi thi công phải có vật hứng dầu mỡ. Chú ý, dù là công nhân, kỹ sư cũng không được đặt máy trực tiếp lên màng chống thấm mà phải lót bằng tầm nệm cao su hay bìa các tông.

Suốt quá trình thi công màng chống thấm HDPE hay bạt lót ao hồ, mọi người phải quan sát thật kỹ để xử lý ngay các vấn đề phát sinh.

Chỉ là một số chú ý tưởng chừng đội thi công nào cũng biết nhưng thực tế không phải như vậy và vẫn có nhiều trường hợp nước rỉ xẩy ra. Vì vậy, cách tốt nhất đảm bảo không có hiện tượng nước rò rỉ ra bên ngoài thì cách tốt nhất là chọn đơn vị cung cấp và thi công bạt lót ao hồ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay Aritex HDPE HSE.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và thi công vải địa kỹ thuật, lưới địa kỹ thuật, màng chống thấm… Công ty Aritex sẽ làm bạn hài lòng. Đặc biệt với dich vụ thi công hoàn hảo chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận thông tin tới khâu báo giá và cung cấp thi công đều nhanh chóng không làm mất thời gian của các bạn, đặc biệt hơn là chế độ bảo hành sau khi công tức là bảo hành mối hàn với thời gian ít nhất 5 năm sẽ giúp bạn yên tâm không phải lo lắng khi làm việc với chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bãi viết!

Xem thêm:

>> Lót bạt bờ ao bằng bạt nhựa hdpe

>> Xử lý nước thải chăn nuôi với hầm biogas HDPE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *