Ngày tết cắm hoa trên bàn thờ loại gì để cầu may mắn?

Ngày Tết không chỉ là ngày các thành viên trong gia đình sum họp mà còn là dịp đặc biệt để chào đón năm mới. Người Việt ta thường quan niệm rằng: làm những điều may mắn trong những ngày Tết sẽ đem đến may mắn, bình an cho cả năm. Do vậy, trong dịp Tết, người ta thường sử dụng màu đỏ, mâm ngũ quả,… để cầu mong may mắn, no đủ. Đặc biệt, những loại hoa cũng góp phần đem đến sự may mắn cho gia chủ. Vậy cắm hoa trên bàn thờ loại gì để chiêu lộc? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hoa cúc

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa cúc chính là biểu tượng của phúc lộc và bình ăn. Ngày tết, các mẹ các chị chỉ cần cắm một bình hoa cúc vàng trên bàn thờ tổ tiên thì chắc chắn cả năm sẽ vạn sự như ý.

2. Hoa lay ơn

Lay ơn cũng là loài hoa rất thích hợp để cắm hoa trên bàn thờ. Từ lâu, hoa lay ơn là loài hoa tượng trưng cho sự sum vầy, ấm cúng và nhớ ơn tổ tiên. Người Việt thường dâng loài hoa này để cầu mong một năm dồi dào, gia đình êm ái.

3. Hoa thược dược

Tuy hoa thược dược có dáng vẻ mỏng manh, yếu đuối nhưng nếu xét về phong thủy, hoa thược dược lại giúp cầu bình an. Nếu bạn là người kinh doanh thì loài hoa này đặc biệt có ý nghĩa.

4. Hoa huệ

Hoa huệ là loài hoa không còn xa lạ khi với nhiều gia đình trong những dịp cúng bái, lễ tết. Những búp hoa huệ trắng thanh tao, dịu dàng chắc chắn sẽ đem đến bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Do đó, đừng quên cắm một bình hoa huệ trong dịp đầu năm nhé.

5. Hoa hồng

Rất nhiều người lầm tưởng rằng hoa hồng là loài hoa biểu tượng của tình yêu nam nữ. Nhưng nếu nghĩ thế thì các bạn đã lầm, thực chất hoa hồng là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc. Cắm hoa hồng lên bàn thờ đầu năm không chỉ giúp căn nhà lung linh mà còn giúp gia chủ có một khởi đầu tốt đẹp trong năm mới.

6. Hoa đào

Nếu bạn muốn cắm hoa trên bàn thờ để cầu may mắn trong dịp tết thì hoa đào là sự gợi ý hoàn hảo. Hoa đào là dấu hiệu báo một mùa xuân đang về. Hoa đào có tác dụng xua đuổi tà ma, cầu mong bình an rất hiệu quả. Những cánh hoa đào thắm hồng trên bàn thờ không chỉ giúp căn nhà thêm bừng sáng mà còn giúp đem đến một luồng sinh khí tốt lành.

7. Hoa mai vàng

Mai vàng là tượng trưng cho kim tiền, phú quý, giàu sang. Người Việt thường đặt hoa mai vàng lên bàn thờ để cầu chúc năm mới tươi sáng, nhiều tài lộc cho cả gia đình. Hoa mai vàng thường được trồng tại các tỉnh phía nam, tuy nhiên hiện nay rất nhiều gia đình miền bắc sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để mua những chậu mai vàng để cầu mong tài lộc cho gia đình.

Quả thực, dịp Tết không chỉ là dấu mốc đánh dấu một năm mới mà còn là sự kiện để cầu mong may mắn. Bằng việc cắm hoa trên bàn thờ hợp phong thủy, gia chủ chắc chắn sẽ rước đủ may mắn, bình an về cho gia đình mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *