Cách Nhận Biết Đồng Hồ Casio Thật Chỉ Qua Vài Chi Tiết Đơn Giản

Đồng hồ Casio là thương hiệu từ lâu đã rất nổi tiếng và quen thuộc với những ai đam mê đồng hồ. Nhưng với việc bán tràn lan hàng giả, kém chất lượng khiến cho việc tìm mua một chiếc đồng hồ Casio hàng chuẩn không phải là chuyện đơn giản. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết đồng hồ casio thật chỉ qua vài chi tiết đơn giản.

Vậy thế nào là đồng hồ Casio thật?

Đồng Hồ Casio G-Shock DW-5600E-1VDF
Đồng Hồ Casio G-Shock DW-5600E-1VDF

Thế nào là đồng hồ Casio thật? Đây là câu hỏi chắc chắn nhiều người quan tâm. Đồng hồ Casio thật chắc chắn phải thỏa mãn được 3 yếu tố sau:

  • Chất lượng đạt chuẩn hãng: Nếu là hàng chính hãng thì cần phải được sản xuất theo đúng quy trình, được kiểm định chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt để giảm thiểu tối đa việc tồn tại lỗi trên đồng hồ.
  • Được nhập khẩu chính hãng: Đồng hồ Casio thật chỉ được phân phối chính hãng cho các công ty nhập khẩu. Các công ty này phải được hãng chứng nhận. Tại mỗi quốc gia, hãng Casio chỉ ký kết bán cho một đến hai công ty để bán hàng chính hãng.
  • Chế độ bảo hành: Tất cả đồng hồ Casio thật có bảo hành được hãng ủy nhiệm.

Nếu bạn muốn tìm đồng hồ Casio chính hãng nhanh nhất, hãy đến các đại lý chính hãng của Casio nhé

Cách nhận biết đồng hồ casio thật đơn giản nhất

cách nhận biết đồng hồ casio thật

Qua phụ kiện đi kèm

Đây là một trong những cách nhận biết đồng hồ casio thật đơn giản nhất. Đó là do tất cả đồng hồ chính hãng đều có đầy đủ phụ kiện đi kèm như hộp đồng hồ và thẻ bảo hành.

Hộp đồng hồ: Tuy từng dòng và màu đồng hồ mà có hộp đựng tương ứng. Mặt hộp phải có logo của dòng đồng hồ đó. Vỏ hộp vuông vắn, cứng cáp, không có dấu hiệu dập, méo. Model đồng hồ in ngay nắp lưng đồng hồ nên thông qua sự trùng khớp cũng xác định được độ thật, giả.

Thẻ bảo hành: Mỗi chiếc đồng hồ đều có thẻ bảo hành chính hãng đi kèm, được dán nhãn ghi tên và địa chỉ của công ty ủy quyền phân phối. Thường là thẻ mềm bằng giấy. Còn với dòng Casio G-Shock thì có thẻ bảo hành đặc biệt là thẻ cứng giống thẻ ATM.

Qua thiết kế

Dù cách thiết kế của đồng hồ Casio hàng fake giống như thật nhưng chỉ cần chú ý một chút là vẫn phân biệt được nhanh chóng.

Mặt số của đồng hồ: Hàng giả không thể có độ tinh xảo và chính xác bằng hàng thật để tiết kiệm chi phí gia công.

Hàng thật sẽ có logo Casio to, rõ ràng, đúng chính tả trên mặt đồng hồ. Vạch giờ phải khớp tuyệt đối với các cọc số. Khoảng cách giữa các vạch và cọc số phải cân đối nhau. Chất lượng sơn vẽ các chi tiết phải mịn, bóng, không sùi.

Dây đồng hồ: Dây kim loại của đồng hồ Casio thật thường đạt đến độ hoàn hảo mà hàng Fake không thể sánh bằng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần cầm lên lắc nhẹ, hàng chuẩn sẽ chắc chắn, cứng cáp, hàng Fake sẽ lỏng lẻo. Khi gập 2 bên dây đồng hồ, nếu mắt xích 2 bên trùng nhau thì là hàng thật, nếu không chắc chắn hàng giả.

Chất liệu làm đồng hồ

Chất liệu hàng thật là thép không gỉ 316L, dòng cao cấp hơn thường là Titanium. Dây đồng hồ mềm, ôm tay, tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Hàng nhái thường mạ bằng dạ màu, lớp mạ xấu, bay màu nhanh, tuổi thọ kém.

Tem chống giả

Bạn có thể chọn cách nhận biết đồng hồ casio thật qua tem chống giả. Tem thật có hiệu ứng tương phản để ở trong logo, khi giữ nguyên tem và xoay 90 độ sẽ thấy hiệu ứng nổi lên.; hiệu ứng thấu kính khi để tem dưới ánh sáng sẽ thấy lấp lánh 7 màu; hiệu ứng gương và hiệu ứng tương phải chìm. Đối với dòng Casio Edifice sẽ được gắn 2 tem ở mặt dưới của đồng hồ.

Trên đây là một số cách nhận biết đồng hồ casio thật chỉ qua vài chi tiết đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin và nhanh chóng sở hữu được một chiếc đồng hồ Casio hàng thật cho mình nhé!

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *