Cách đọc file báo cáo thuế qua mạng định dạng XML

Khi nhận được một file báo cáo thuế qua mạng định dạng XML thì làm thế nào để người nhận có thể dễ dàng đọc được file này? Cách vô cùng đơn giản mà người nhận có thể thực hiện ngay đó chính là tải phần mềm iTaxViewer do Tổng cục Thuế ban hành nhằm giúp người dùng dễ dàng đọc được file báo cáo thuế định dạng XML.

Khi đã có một file báo cáo thuế định dạng XML người nhận sẽ tiến hành theo các bước sau:
Đầu tiên: Tại phần mềm iTaxViewer người dùng click chuột phải chọn Open để mở phần mềm hoặc có thể click đúp cũng được.

Tiếp theo: Khi mở phần mềm nãy lên bạn sẽ thấy phần mềm hoàn toàn bằng tiếng Việt và để đọc file XML bằng iTaxViewer ->  chọn Tệp hồ sơ trên thanh menu > chọn tiếp mở tệp hồ sơ.
Sau đó: Người dùng tìm đến đường dẫn chứa file XML như đã nói ở trên và nhấn vào Open.
Bước cuối cùng: Ngay lập tức file XML đã được mở ra, vậy là người dùng đã hoàn tất việc đọc file XML bằng iTaxViewer.

đọc tờ khai thuế

Có thể thấy, chỉ qua vài thao tác vô cùng đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng đọc được báo cáo thuế có định dạng XML. Định dạng mà tưởng chừng như chỉ có những người được đào tạo về code mới có thể đọc được.

https://thuocnhuomtoc.org/p/day-manh-cong-tac-trien-khai-su-dung-hoa-don-dien-tu.html

Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng để việc sử dụng phần mềm này luôn mang lại hiệu quả cao đó là hãy liên tục cập nhật những phiên bản mới nhất của phần mềm iTaxViewer. Các phiên bản mới nhất luôn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới để đáp ứng công việc thực tế phát sinh của người dùng, bên cạnh đó giúp khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng iTaxViewer.
Báo cáo thuế qua mạng là công việc thường xuyên phải làm của các kế toán doanh nghiệp, là nghĩa vụ và trách nhiệm đã được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật. Chính vì vậy, trước khi nộp báo cáo thuế, các doanh nghiệp cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các nội dung để tránh sai sót.

Từ tháng 4/2015, người nộp thuế bắt buộc phải nộp hồ sơ kê khai thuế theo định dạng XML. Trước đây, khi nộp hồ sơ theo định dạng PDF thì người nhận có thể dễ dàng đọc, kiểm tra và soát xét các thông tin trước khi nộp thuế qua mạng và khi nhận được hồ sơ. Tuy nhiên, đối với định dạng XML, để đảm bảo người nhận có thể dễ dàng đọc được nội dung, kiểm tra các thông tin trên báo cáo một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện nhất.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đã giúp được người nhận file báo cáo thuế qua mạng định dạng XML dễ dàng được được nội dung trong file này.
https://thuocnhuomtoc.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *