Bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng

Nếu như bạn đang cần tìm mua một cây sáo trúc phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình thì hãy kham khảo bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng mà tôi sẽ giới thiệu sau đây:

Có nhiều yếu tố mà bạn cần phải chú ý trong việc chọn mua cây sáo trúc chất lượng như chất liệu, cấu tạo cũng như giá thành đảm bảo bảo là điều không dễ.

Chất liệu sáo trúc

Bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng

Bạn đang có nhu cầu tìm mua một cây sáo trúc thì điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến chính là yếu tố về chất liệu của cây sáo trúc.

Thông thường, nứa là chất  liệu được nhiều người sử dụng để làm nên cây sáo trúc vì chất liệu này có thể dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng cũng như tạo ra những âm thanh nghe bắt tai hơn.

Mặt khác, chất liệu sáo trúc làm bằng nứa sẽ dễ thổi hơn cũng như dễ dàng giúp cho người chơi có thể kiểm soát những nốt nhạc cũng như cao độ của cây sáo.

Tone và nốt cây sáo

Bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng

Âm vực của bất kỳ cây sáo nào cũng vô cùng quan trọng vì nó thể hiện sự riêng biệt cũng như giá trị của từng cây sáo.

Những cao độ của cây sáo như sáo đô, sáo fa hoặc một số loại sáo thông dụng khác là những cao độ để chỉ về âm vực cũng như chính là tone của cây sáo trúc.

Những cây sáo khác nhau sẽ có những âm vực khác nhau và được tạo ra ở những lỗ được tạo trên thân cây sáo trúc và phụ thuộc vào độ rộng của từng lỗ sáo.

Những người mới tập chơi sáo trúc nên chọn những cây sáo tone đô  vì các lỗ bấm được thiết kế khá phù hợp cho tất cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm chơi sáo.

Bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng

Người ta chú ý đến những nốt cảm âm cũng như những lúc mà bạn dành thời gian để thổi sáo trúc bạn sẽ có thể dế dàng tạo ra những âm vực chính xác, du dương.

Trong trường hợp bạn không thể tập luyện với những nốt thăng hoặc nốt giáng thì lý do chủ yếu là do cây sáo trúc bạn chọn không có những tone này nên bạn không thể có khả năng thẩm âm.

Chính vì vậy, trước khi chọn mua những cây sáo bạn cần chú ý trong việc chọn mua sáo trúc có đủ tone. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để chọn đủ cao độ cho cây sáo trúc thì bạn có thể sử dụng những máy đo âm vực có sẵn ở cửa hàng.

Bí quyết lựa chọn mua sáo trúc chất lượng

Độ dày thành sáo

Độ dày của thành sáo cũng vô cùng cần thiết khi bạn quyết đinh mua bất cứ một cây sáo nào vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của cây sáo trúc.

Bạn nên chọn mua sáo trúc có độ dày vừa phải vì nếu như thành sáo dày quá sẽ bị cản âm và không thể phát ra những âm thanh trong trẻo cũng như những cây sáo có độ dày mỏng thì sẽ phát ra những âm thanh rè rè nghe khá chát tai.

Bạn hãy nắm vững những bí quyết này để chọn cho mình cây sáo trúc có chất lượng nhé!

>> Xem thêm: 

Đi tìm đáp án cho câu hỏi tóc rụng nhiều phải làm sao?

Những thông tin cần biết khi tiến hành ly hôn một phía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *